Bài tập dao động hay

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vật dao động điều hòa dọc theo các trục song song với pt:
[tex]x_1 = A_1coswt[/tex]

[tex]x_2 = A_2sinwt[/tex]

và ta có [tex]64x^2_1 + 36x^2_2 =48[/tex]

Tại thời điểm t, vật 1 đi qua vị trí li độ x=3cm, với v = -18cm/s.Khi đó, vật 2 có tốc độ bao nhiêu ?


Ai giúp mình với...thanks
 
S

smileandhappy1995

2 vật dao động điều hòa dọc theo các trục song song với pt:
[tex]x_1 = A_1coswt[/tex]

[tex]x_2 = A_2sinwt[/tex]

và ta có [tex]64x^2_1 + 36x^2_2 =48[/tex]

Tại thời điểm t, vật 1 đi qua vị trí li độ x=3cm, với v = -18cm/s.Khi đó, vật 2 có tốc độ bao nhiêu ?


Ai giúp mình với...thanks
mình nhớ không nhầm thì đây là 1 câu trong đề đh 2012
tại t: $\begin{cases} x_1=3cm\\64x^2_1 + 36x^2_2 =48\end{cases}$
=> $x_2$=$4\sqrt{3}$
$64x^2_1 + 36x^2_2 =48$
đạo hàm 2 vế ta có
$128x_1v_1+72x_2.v_2=0$
\Rightarrow$v_2=8\sqrt{3}$
 
M

miducc

mình nhớ không nhầm thì đây là 1 câu trong đề đh 2012
tại t: $\begin{cases} x_1=3cm\\64x^2_1 + 36x^2_2 =48\end{cases}$
=> $x_2$=$4\sqrt{3}$
$64x^2_1 + 36x^2_2 =48$
đạo hàm 2 vế ta có
$128x_1v_1+72x_2.v_2=0$
\Rightarrow$v_2=8\sqrt{3}$

:)
Đây không phải là đề thi đại học 2012 đâu bạn ah.
Nó gần giống với 1 câu trong đề thi thử của trường sư phạm hn năm 2012 thôi, hihi.
:)
 
H

huubinh17

cảm ơn các bạn nhiều nha ! hj, chúc các bạn học tốt....................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom