[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một lò xo có độ cứng k = 25 N/m đặt thẳng đứng, đầu dưới cố định, đầu trên gắn một cái đĩa có khối lượng M = 900 g. Đĩa đang nằm yên, vật nhỏ có khối lượng m = 100 g được thả rơi tự do từ độ cao h = 20 cm so với đĩa rồi dính chặt vào đĩa. Sau va chạm hai vật cùng dao động điều hòa. Chọn trục Ox có phương thẳng đứng, gốc O là vị trí cân bằng của hai vật, chiều dương hướng xuống. Gốc thời gian là lúc va chạm. Lấy g=pi^2= 10 m/s2 . Phương trình dao động của vật là ?
Câu 2: Hai chất điểm M và N dao động điều hòa cùng tần số dọc theo hai đường thẳng song song kề nhau và song song với trục tọa độ Ox. Vị trí cân bằng của M và của N đều ở trên một đường thẳng qua gốc tọa độ và vuông góc với trục Ox. Biên độ của M và của N cùng bằng 6 3 cm . Trong quá trình dao động, khoảng cách lớn nhất giữa M và N theo phương Ox là 18 cm. Dao động tổng hợp của M và N có biên độ là
A. 12 cm. B. 6căn2 cm . C. 6 căn3 cm . D. 6 cm
Câu 2: Hai chất điểm M và N dao động điều hòa cùng tần số dọc theo hai đường thẳng song song kề nhau và song song với trục tọa độ Ox. Vị trí cân bằng của M và của N đều ở trên một đường thẳng qua gốc tọa độ và vuông góc với trục Ox. Biên độ của M và của N cùng bằng 6 3 cm . Trong quá trình dao động, khoảng cách lớn nhất giữa M và N theo phương Ox là 18 cm. Dao động tổng hợp của M và N có biên độ là
A. 12 cm. B. 6căn2 cm . C. 6 căn3 cm . D. 6 cm