Bài tập dao động điều hòa!!!!!!

L

luffy_95

Vật dao động điều hòa theo phương trình x= cos(20t - 2π/3) cm. Tốc độ của vật sau khi đi quãng đường S = 2 (cm) kể từ thời điểm t = 0 là
A. 40cm/s B. 60cm/s C. 80cm/s D. Giá trị khác


tại t=0 \Rightarrow [TEX]\left{x=\frac{-1}{2}\\ v>0[/TEX]

Dùng vòng tròn lượng giác

\Rightarrow Sau 2 (cm) \Rightarrow [TEX]\left{x=\frac{1}{2}\\ v<0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t=\frac{T}{12}+\frac{T}{4}+\frac{T}{6}=\frac{T}{2}=.....[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V=\frac{S}{t}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
F

fsociety

Kết quả bài này là 40cm/s. Sao ra thế được nhỉ?
t=(1/12+1/4+1/6)T=(1/2)T=(1/2)*(2pi/10)=pi/10
v=s/t=2/(pi/10)=6,366 cm/s
???
 
R

rua.khoc

Bài này chắc sai rồi chứ sao tớ cũng thấy tại thời điểm t=0 mà x = 2 cm rõ A =1 cơ
 
Top Bottom