Bài tập dao động điều hòa 12

V

virus1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài tập này với!! cảm ơn nhiều
Một vật dao động điều hòa khi cách vị trí cân bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX] thì tốc độ bằng 4[TEX]\pi[/TEX] cm/s. Thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp vật đạt tốc độ ấy và theo hai hướng ngược nhau là [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] chu kỳ. Chọn gốc thời gian lúc vật có li độ x=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] và hướng về vị trí cân bằng. Lập phương trình dao động.

Giúp mình với :(
 
N

ngaynanglen1184

bạn sẽ xác định được biên độ từ li độ đó của vật (dựa vào vẽ đường tròn ấy nhé)
ta có biên độ được xác định là:
[TEX]sin(\frac{\pi }{3})=\frac{\sqrt{3}}{A} ;A=2[/TEX]
từ đây ta sẽ tính được tần số góc: [TEX]\omega ^{2}=\frac{v^{2}}{A^{2}-x^{2}}=4\pi [/TEX]
ta sẽ có pt dao động là:
[TEX]x=2.cos(4\pi t+\frac{\pi }{6})[/TEX]
Chẳng biết có nhầm ko nữa :D
 
Top Bottom