Vật lí 12 Bài tập dao động cưỡng bức khó

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng K, khối lượng vật nặng m=1kg. Vật nặng đang đứng ở vị trí cân bằng, ta tác dụng lên con lắc một ngoại lực biến đổi điều hòa theo thời gian với phương trình F=Focos10t. Sau một thời gian ta thấy vật dao động ổn định với tốc độ dao động cực đại là vmax=50cm/s. Xác định biên độ của ngoại lực?
A: Fo=5N
B: Fo=0,5N
C: Fo=0,25N
D: Fo=2,5N
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Con lắc lò xo có độ cứng K, khối lượng vật nặng m=1kg. Vật nặng đang đứng ở vị trí cân bằng, ta tác dụng lên con lắc một ngoại lực biến đổi điều hòa theo thời gian với phương trình F=Focos10t. Sau một thời gian ta thấy vật dao động ổn định với tốc độ dao động cực đại là vmax=50cm/s. Xác định biên độ của ngoại lực?
A: Fo=5N
B: Fo=0,5N
C: Fo=0,25N
D: Fo=2,5N
Ta có:
w = 10
Vmax = wA => A = 0,05
Fo chính bằng Fmax trong dao động điều hòa tác dụng lên vật:
=> Fo = mw^2*A
=> F0 = 5N
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom