Vật lí 12 Bài tập dao động cưỡng bức khó

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
25
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng K, khối lượng vật nặng m=1kg. Vật nặng đang đứng ở vị trí cân bằng, ta tác dụng lên con lắc một ngoại lực biến đổi điều hòa theo thời gian với phương trình F=Focos10t N. Sau một thời gian ta thấy vật dao động ổn định với tốc độ dao động cực đại là vmax=50cm/s. Xác định biên độ của ngoại lực?
A: Fo=5N
B: Fo=0,5N
C: Fo=0,25N
D: Fo=2,5N
 

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
25
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
Ko c ạ. Mà t nghĩ hình như đề bài này sai, có lẽ là đề hỏi là biên độ của dao động chứ ko phải là biên độ của ngoại lực.
Nếu là biên độ của ngoại lực thì ko có công thức tính nhỉ
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
33
TP Hồ Chí Minh
Đây là dạng dao động cưỡng bức.

Khi dao động đã ổn định thì tần số của dao động = tần số ngoại lực, hay nói cách khác w = 10. Có vmax và w tính được gia tốc cực đại của dao động amax.

amax = Fo/m. Từ đó tính được Fo.
 
Top Bottom