Vật lí Bài tập dao động của con lắc lò xo

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dđđh với pt x=
[tex]6cos\left ( 4\prod t-\frac{\prod }{3} \right )[/tex]
a) trong 1,2s đầu tiên từ thời điểm t=0, vật đi qua vị trí có x=-3 mấy lần
b) tính thời gian ngắn nhất để vật đi đc quãng đường 3cm
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Bạn có học về đường tròn pha chưa, nếu học rồi mới giải được.
a. đầu tiên bạn thay t=1,2 s vào, vật đang ở x=-3 có nghĩa đang ở x=-A/2 ( ta có pha ban đầu là -pi/3 nếu áp dụng ở trục phân bố tgian thì phi đang âm và sẽ đi theo chiều dương, bạn làm thử nếu gặp trục trặc ở đâu mình sẽ giải đáp)
b. tìm tgian ngắn nhất thì sma: sử dụng công thức sau để tìm delta t min
[tex]s=2Asin\frac{\pi \Delta t_{min}}{T}[/tex]
 
Top Bottom