Vật lí bài tập dao động cơ

Ngọc Châm

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
5
1
6
24
Lạng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lò xo có độ cứng k, chiều dài tự nhiên lo =12cm. Treo lò xo theo phương thẳng đứng đầu dưới gắn với một vật năng m=200g khi đó lò xo có chiều dài l1=14cm .Lấy g=10m/s2
a, Tính độ cứng của lò xo
b, Đặt hệ vật trên mặt phẳng nghiêng một góc ampha so với mặt phẳng nằm ngang. Khi vật cân bằng lò xi có chiều dài l2=11cm và vật ở vị trí o,bỏ qua ma sát. Tính góc anpha và chu kì dao động của vật .
(Giúp mình với mình đg cần gấp )
 
Last edited by a moderator:

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có: [tex]\Delta l=l_{1}-l_{0}=0,02m[/tex]
câu a:
Sử dụng công thức: [tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex] => k=.....

Câu b:

Sử dụng công thức: [tex]\Delta l=\frac{mgsin\alpha }{k}[/tex] ( công thức này có thể chứng minh ) => [tex]\alpha =.......[/tex]

+ chu kì: [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=.....s[/tex]
 
Top Bottom