Vật lí bài tập dao động cơ

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Wđ=3Wt=>Wt= 1/4W=> x=cộng trừ 1/2A=>V=cộng trừ 1/2 V max
e áp dung các công thức tính W, Wt , Wđ là ra mà
e có hiểu ko nhỉ???
 
  • Like
Reactions: hoathanvu

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Cho E đ = 3 E t . Tìm mối quan hệ giữa li độ với biên độ và mqh giữa V với Vmax
[tex]\left\{\begin{matrix} W_{dd}=3W_{t} & & \\ W_{dd}=3W_{t} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} W_{d}=\frac{3}{4}W & & \\ W_{t}=\frac{1}{4}W & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{1}{2}mv^{2}=\frac{3}{4}.\frac{1}{2}m.v_{max}^{2} & & \\ \frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{4}.\frac{1}{2}.k.A^{2} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v^{2}=\frac{3}{4}v_{max}^{2} & & \\ x^{2}=\frac{1}{4}A^{2} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v=\pm \frac{\sqrt{3}}{2}v_{max} & & \\ x=\pm \frac{1}{2}A & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Cho E đ = 3 E t . Tìm mối quan hệ giữa li độ với biên độ và mqh giữa V với Vmax
Bổ sung đầy đủ luôn nè, có khi mai mốt cần thiết sử dụng:

- Vị trí: [tex]W_{d}=n.W_{t}[/tex]
[tex]W=W_{d}+W_{t}=> W=(n+1)W_{t}[/tex]

<=> [tex]\frac{1}{2}KA^{2}=(n+1)\frac{1}{2}kx^{2}=> x=\pm \frac{A}{\sqrt{n+1}}[/tex]

- Vị trí: [tex]W_{t}=n.W_{d}[/tex]

[tex]W=W_{t}+W_{d}=> W=\frac{n+1}{n}W_{t}[/tex]

<=> [tex]\frac{1}{2}KA^{2}=\frac{n+1}{n}.\frac{1}{2}kx^{2}=>x=\pm A\sqrt{\frac{n}{n+1}}[/tex]
 
Top Bottom