Vật lí bài tập dao động cơ

Ggggeee

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
2
0
1
24
Bến Tre

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Vị trí mà vật dạt gia tốc cực đại là п/2 v à –п/2.. pha ban đầu là -п/3 . vậy đi từ -п/3 dến vi trí có gia t ốc c ực đ ại lần 2 là –п/2 theo chiều dương ngược kim đồng hồ.
=> t =Δφ/ ω= (2п-п/6)/ 4п= 11/24(s)

Nguồn: yahoo
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Sử dụng đường tròn hoặc trục phân bố thời gian đi em, đường tròn là một cái rất hay mà.
+ pha ban đầu là -pi/3 nên đi theo chiều dương.
=> t= T/6 + T/4 + T/2
Cách đi trên vòng tròn cũng tương tự như bạn Tuấn Anh Phan Nguyễn. Dùng đường tròn hoặc trục đỡ mất thời gian hơn
 
Top Bottom