Bài Tập Dao Động Cơ

P

pvt3919vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng DĐĐH có biên độ 3cm, lò xo có độ cứng 400N/m, độ biến dạng tại VTCB là 10cm. Lực kéo về và lực đàn hồi khi vật ở vị trí cao nhất là: (đáp án đơn vị N nhé)
a. 12; 28
b. 28; 12
c. 12; 0
d. 0; 12


2. Một chất điểm DĐĐH có pt x=Acos(wt+phi). Tìm pha ban đầu để chất điểm qua VTCB theo chiều dương trong thời gian ngắn nhất là t=T/4
a. -pi/2
b. pi/2
c. pi
d. 0

3. Một chất điểm DĐĐH có pt x=Acos(wt+pi/3). Tìm tần số góc để chất điểm qua VTCB ngược chiều dương vào thời điểm đầu tiên là t=T/12s.
a. 2pi
b. pi
c. pi/2
d. pi/4

 
R

rua.khoc

Câu 2: Vật đi qua VTCB => 0 = A cos $\Phi$ => $\Phi$ = $\frac{\Pi }{2}$
Mà vật theo chiều dương => $\Phi$ âm
Chọn A

Câu 2 : Lực kéo về và lực đàn hồi khi vật ở vị trí cao nhất là: (đáp án đơn vị N nhé)
Vì A < Delta lo => F min = K ( $\Delta$ - A ) = 28 ( N )
F kéo về max = F hồi phục => F = K . A ( Vị trí cao nhất ) => F = 12 ( N) = >A
Hên xui nhé còn bài cuối mình không ra được í
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom