bai tap dao dong cơ

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình BÀI tập vận dụng trong sách với

picture.php
 
K

king_wang.bbang


Bài này áp dụng hệ thức độc lập thời gian: ${A^2} = {x^2} + {\left( {\dfrac{v}{\omega }} \right)^2}$

Tại thời điểm t = 0: ${A^2} = x_0^2 + \dfrac{{v_0^2}}{{{\omega ^2}}}$
Tại thời điểm t khác 0: ${A^2} = {x^2} + \dfrac{{{v^2}}}{{{\omega ^2}}}$

Từ trên suy ra:
$\begin{array}{l}
{x^2} + \dfrac{{{v^2}}}{{{\omega ^2}}} = x_0^2 + \dfrac{{v_0^2}}{{{\omega ^2}}}\\
\to {x^2} - x_0^2 = \dfrac{{v_0^2 - {v^2}}}{{{\omega ^2}}}\\
\to \omega = \sqrt {\dfrac{{v_0^2 - {v^2}}}{{{x^2} - x_0^2}}} \\
\to T = \dfrac{{2\pi }}{\omega } = 2\pi \sqrt {\dfrac{{x - x_0^2}}{{v_0^2 - {v^2}}}}
\end{array}$
 
Top Bottom