Bài tập dao động cơ

H

happy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mối liên hệ giữa dao động điều hoà và chuyển động tròn đều thể hiện ở chỗ nào?
2. Giữa chu kì, tần số góc có mối liên hệ với nhau như thế nào?
3. Một vật dao động điều hoà có phương trình: x=Acos(wt+fi)
Ở vị trí nào thì vận tốc có độ lớn cực đại?
Ở vị trí nào thì gia tốc có độ lớn cực đại?
4. Một vật dao động điều hoà có quỹ đạo là một đoạn thẳng dài 12cm. Biên độ dao động của vật bằng bao nhiêu?
5. Một vật chuyển động tròn đều với tốc độ góc là pi rad/s. Hình chiếu của vật trên một đường kính dao động đièu hoà với tần số góc, chu kì và rần số bằng bao nhiêu/
6. Một vật dao động điều hò phải mất 0,25s để đi từ điểm có vận tóc bằng o tới điểm tiếp theo cũng có vận tốc băng 0. Khoảng cách giữa 2 điểm là 36 cm. Tính chu kì, tần số, biên độ.
 
D

dhbk2013

1. Mối liên hệ giữa dao động điều hoà và chuyển động tròn đều thể hiện ở chỗ nào?
=>"Dao động điều hòa" được coi là "Hình chiếu của dao động điều" xuống 1 trục trong mặt phẳng quỹ đạo
Trục ở đây thường là trục (COS) hay trục (SIN) trong vòng tròn lượng giác , nhưng có bán kính = A ( biên độ của dao động điều hòa.

2. Giữa chu kì, tần số góc có mối liên hệ với nhau như thế nào?
=> w = ( 2pi)/T
3. Một vật dao động điều hoà có phương trình: x=Acos(wt+fi)
Ở vị trí nào thì vận tốc có độ lớn cực đại?
=> vị trí cân bằng
Ở vị trí nào thì gia tốc có độ lớn cực đại?
=> vị trí biên
4. Một vật dao động điều hoà có quỹ đạo là một đoạn thẳng dài 12cm. Biên độ dao động của vật bằng bao nhiêu?
=> A= 6cm
5. Một vật chuyển động tròn đều với tốc độ góc là pi rad/s. Hình chiếu của vật trên một đường kính dao động đièu hoà với tần số góc, chu kì và rần số bằng bao nhiêu/
=> T= 2 (s) f= 0.5Hz
6. Một vật dao động điều hòa phải mất 0,25s để đi từ điểm có vận tóc bằng o tới điểm tiếp theo cũng có vận tốc băng 0. Khoảng cách giữa 2 điểm là 36 cm. Tính chu kì, tần số, biên độ.
=> T= 0.5 (s) f=2 (Hz) A=18 (cm)
 
Top Bottom