Vật lí bài tập dao động cơ khó!!

kienduc_vatli

MEM VIP<br><font color ="Blue"><b>Phó nhóm box Vật
Thành viên
14 Tháng mười 2013
690
2
66
26
THPT chuyen Quang Trung - Binh Phuoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BÀI LÝ DAO ĐỘNG CƠ KHÓ , cần được giải đáp
cảm ơn mọi ngươi nhiều *-:)

Câu 1: con lăc lò xo nằm ngang với k=50n/m m=50g hệ số ma sát giưa xvataj và sàn là 0,3 . kéo vật ra khỏi vtcb 1 đoạn 1cm rồi thả. Vật dừng lại cachs vtcb bao nhiêu
A,6cm
B, 0,3
C, 0,02
D, 0,2

Câu 2: một con lắc lò xo dao động tắt dần nằm ngang, m=1kg vmax=1m/s , u= 0,05. Độ lớn vận tốc khi đi được 10 cm
A, 0,95cm/s
B, 0,3
C, 0,95m/s
D,0,3m/s

Câu 3: con lắc lò xo nằm ngang chu ky T=2pi. Khi đến biên dương , 1 vật kl m chuyển động cùng pương ngược chiều đến va chạm đàn hồi xuyên tâm . tốc độ cđ của m trước va chạm là 2cm/s và sau là 1cm/s . gia tốc vật nặng con lắc ngay truớc va chạm là -2cm/s2 . sau va chạm con lắc đi được bao nhiêu thì đổi chiều chiểu động
A, căn 5 cm
B 2+căn 5
C, 2 căn5
D, 2+2 căn 5

Câu 4:con lắc lò xo gồm lò xo k=100n/m và vật nặng m=100g. vật dao động điều hòa nằm ngang u=0,2. Kéo ra khỏi vtcb đoạn 3cm rồi thả. Tốc đọ tb từ kucs thả đến vt lò xo ko biến dạng lần 1
A 2,5cm/s
B, 53,6
C, 57,5
D, 2,7

Câu 5 : nằm ngang ko ma sát. Khi vật ở biên giữ chặt 1 phần làm cơ năng giảm 10% thì biên độ sẽ
A, giảm 10%
B, tăng căn 10%
C giảm căn 10%
D, tang 10%

Câu 6 : nằm ngang dưới tác dụng một ngoại lực cưỡng bức.. khi đạt lần lượt lực cưỡng bức f1=f0cos(8pit+a1) , f2=f0cos(12pit+a2), f3=f0cos(16pi t+ a3) thì dao đọng làn lượt thep pt :x1= Acos(8pi t+ 2pi/3) , x2=A2cos(12pi t+ a) và x3=A(16pi t – pi/4) .
A, A2>A
B, A2>A căn 2
C, A2 < A căn 2
D, A2 <A

Câu 7: m=1kg, k = 100n/m , thẳng đứng. vật được đặt trên một giá đỡ D. ban đầu giữa D đứng yên và lò xo giãn 1cm. cho D cđ nhanh dần đều xuống dưới với a=1m/s2 . sau khi rời D, m dao động với A~ .
A, 6,08cm
B, 9,8cm
C, 4,12
D, 11,49

Câu 8: ,thẳng đứng k=20n/m đầu dưới cố định, đầu trên có đĩa nhỏ M=600g, một vật m=200g thả rơi từ h =20cm so với đĩa , khi m chạm M thì dao động đh . va chạm hoàn toàn ko đàn hồi. chọn t=o ngay lúc va chạm. gốc toaj độn tại vtcb M+m, chiều + xuống. pt dđ
A, 20 căn 2 cos(5t -3pi/4)
B, 10 căn 2 cos (5t- 3pi/4)
c, 10 căn 2 cos(5t +pi/4)
B, 20 căn 2 cos (5t- pi/4)

Câu 9: hai chất điểm cđ trên quỹ đạo song song sát nhau,l cùng gốc tọa độ. X1= 3cos(wt) x2=4sin(wt) . khi 2 vật xa nhau nhất thì x1=..
A, +- 1,8
B, 0
C, +-2,12
D, +- 1,4

Câu 10: m1= 1,25kg , k=200n/m . nằm ngang. Đặt m2=3,75kg sát vật 1 rồi đẩy chậm cả hai sao lò xo nén 8cm, khi thả nhẹ, lò xo đẩy hai vật về 1 phía. . khi lò xo giãn max lần 1 thì 2 vật cách nhau:
A 4pi-8
B, 2pi-4
C, 4pi-4
D, 16

Câu 11
: nằm ngang, k=40n/m . m=100g , u=0,2 . đưa vật tới vt lò xo nến 6cm. gốc o là vt lò xo chưa biến dạng, chiều dương theo chiều dãn . s đi được từ lúc thả đến lúc vecto gia toc doi chieu lan 2
A, 29
B, 28,5
C, 15,5
D 17,8

Câu 12: hai con lắc lò xo giống nhau, k=100n/m , m-=100g . thẳng đứng. A1=2A2 . 2 vật gặp nhau khi chúng đi qua nhau và cđ ngược chiều nhau . khoảng time giữa 2013 lần lien tiếp hai vật gặp nhau
A, 201,2
B 202,1
C, 402,6
D , 402,4


Câu 13: thẳng đứng , 1hs làm 2 lần kích thích dao động. alnf 1 , năng vật lên rồi thả nhẹ thì time min vật đến vt F đàn hồi triệt tiêu là x. lần 2. Đưa vật lên vị trí lò xo ko biến dạng rồi thả , time min đến F hồi phục đổi chiều là y . x/y=2/3 . a vật chia g ngay khi thả lần 1 là
a.2
b. 3/2
c 1/5
d.3

câu 14: k =10n/m. m ,nằm ngang với tần số f . tại t1 x=3cm , sâu t1 một ~ time có v =-30cm/s . m=?
a, 100g
b. 200g
c. 300g
d. 50g

câu 15: nằm ngang, , A , . khi qua vtcb giữa điểm I trên lò xo cách điểm cố định là b. sau đó tiếp tục dđ với biên độ 0,5A . lo=
a. 4b/3
b. 4b
c. 2b
d. 3b

Câu 16: m=100g . x=(4+Acos(wt)). Sau 1~ time min pi/30 giây thì lại cách vtcb 4 căn 2 cm. xác định tốc đọ vật và hợp lực tác dụng lên vât tại x=-4cm
A, 0;1,8
B, 80 ; 0,8
C , 120; 0
D, 32; 0,9

]Câu 17: hai vật dao ddh trên cùng 1 trục ox , cùng f , cùng vtcb . A1=4cm, A2=2cm . độ lệch pha là 60 độ, khoảng cách max 2 vật
A, 2 căn 3
B, 2 căn 2
C, 3 căn 3
D, 6

Câu 18: một con lắc k=100n/m m=100g dao động tắt dần nằm ngang .. u=0,1
Ban đầu có li độ max=10cm . tốc độ max khi qua vtcb :
A 3,16
b. 2,43
c, 4,16
d, 3,13 m/s

câu 19:thẳng đứng, m=1kg . đưa lên vt lò xo ko biến dạng roiofi thả nhẹ . T là chu kì dao động . time min để đi từ vt f đàn hồi =5N đến F đần hồi =15N
a, 2T/3
b, T/.3
c, T/4
d, T/6

câu 20:
M=250g , đang cân bằng thì treo vật m . . khi cách vt ban đầu 2cm , chúng có tốc độ 40cm/s . m=? biết k =50n/m
a.150g
b. 200
c. 100
d. 250

câu 21


image001.png




image009.png

[/size]
 
Top Bottom