bài tập dao đông cơ học nè!!! giúp mình với

H

hoada1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(*)Minh can gap lam !!! giup minh nhanh nhe !!!@:confused:
de bai day:
mot con lac don dai 0.3m duoc treo vao tran cua mot toa xe lua.Con lac bi kich dong moi khi banh xe gap cho noi nhau cua cac doan duong ray.khi con tau chay thang deu voi toc do la bao nhieu thi bien do dao dong cua con lac se lon nhat?? Cho biet khoang cach giua hai moi noi la 12.5m.lay g=9.8m/s2.
A.60km/h
B.11.5km/h
C.41km/h
D.12.5km/h
 
K

kenhaui

Đề bạn cho hình như thiếu lcb thì phải.
Biên độ của con lắc dd lớn nhất khi xảy ra cộng hưởng hay nói cách khác là Tr = Tcb với Tcb=12,5/v
 
N

nhoc_maruko9x

Đề bạn cho hình như thiếu lcb thì phải.
Biên độ của con lắc dd lớn nhất khi xảy ra cộng hưởng hay nói cách khác là Tr = Tcb với Tcb=12,5/v
Có l và g rồi tìm dc T rồi mà bạn. Đáp án 41km/h đó..................................................................
 
N

nkcvietnam

Biên độ dao động lớn nhất khi T CB = T riêng.
T riêng = 2 pi . căn ( l / g) = 2 pi căn ( 0.3 / 9.8 )
Khoảng cách giữa 2 thanh ray = S = v. T => v = S / v = 12.5 / T = 11,367 ( m / s )
Đổi đơn vị sang (km/h) => 11,367 . 3600 / 1000 = 41 ( km / h ) => C
 
Top Bottom