Bài tập dao động cần giúp đỡ

D

darkelf94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật thực hiện đồng thời 4 dao động điều hòa cùng phương và cùng tần số có các phương trình:
[FONT=&quot]x1 = 3sin([/FONT]p[FONT=&quot]t + [/FONT]p[FONT=&quot]) cm; x2 = 3cos[/FONT]p[FONT=&quot]t (cm);x3 = 2sin([/FONT]p[FONT=&quot]t + [/FONT]p[FONT=&quot]) cm; x4 = 2cos[/FONT]p[FONT=&quot]t (cm). Hãy xác định phương trình dao động tổng hợp của vật
ai làm hộ em với
P là viết tắt của Pi nha
[/FONT]
 
T

trytouniversity

Nhận thấy [TEX]1[/TEX] và [TEX]2[/TEX] cùng biên độ , vuông pha.

Nhận thấy [TEX]3[/TEX] và [TEX]4[/TEX] cùng biên độ , vuông pha.

Tổng hợp [TEX]1[/TEX] và [TEX]2[/TEX] được: [TEX]x_1_2 = 3\sqrt{2}.cos(\pi.t + \frac{\pi}{4})[/TEX]

Tổng hợp [TEX]3[/TEX] và [TEX]4[/TEX] được: [TEX]x_3_4 = 2\sqrt{2}.cos(\pi.t + \frac{\pi}{4})[/TEX]

Vậy [TEX] x= x_1_2 + x_3_4 = 5\sqrt{2}.cos(\pi.t + \frac{\pi}{4})[/TEX]
 
Top Bottom