Bài tập đẳng tích

A

aphanh12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình đựng đầy không khí ở điều kiện chuẩn được đậy bằng 1 vật nặng có khối lượng là 2 kg. Tiết diện miệng bình là 10
[tex]cm^2[/tex]
Biết rằng áp suất khí quyển là 1 atm hãy tìm nhiệt độ cực đại để không khí trong bình không đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài
 
T

thuong0504

Một bình đựng đầy không khí ở điều kiện chuẩn được đậy bằng 1 vật nặng có khối lượng là 2 kg. Tiết diện miệng bình là 10
cm^2
Biết rằng áp suất khí quyển là 1 atm hãy tìm nhiệt độ cực đại để không khí trong bình không đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài

Để không khí trong bình không đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài thì:

p.S\leq$P+p_0.S$

\Leftrightarrow$p_{max}=\frac{P}{S}+p_0$

\Leftrightarrow$p=2.10^5$

Trạng thái 1:

$T_1=273K$

$p_1=10^5$ Pa

Trạng thái 2:

$T_2=?$

$p_2=2.10^5$

Áp dụng định luật Sác-lơ tìm được $T_2=546K$
 
V

vuihatca

@thuong0504 hình như bạn làm có chút nhầm lẫn rồi á :D

***Congratulation11: Bạn ấy sai dấu ngay từ dòng thứ hai rồi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom