Vật lí 10 Bài tập đạn nổ

Vũ Tiểu Phương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
4
1
6
22
Hà Nội
Trường THPT Tùng Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một viên đạn có m=2kg đang rơi tự do, 2s sau khi rơi thì nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau.
a) nếu mảnh thứ nhất bay theo phương thẳng đứng hướng lên với vận tốc 10m/s thì mảnh thứ 2 bay theo phương nào với vận tốc bằng bao nhiêu?
b) nếu mảnh thứ nhất bay theo phương ngang với vận tốc 20 m/s thì mảnh thứ 2 bay theo phương nào với vận tốc bằng bao nhiêu?
2)Viên đạn có khối lượng m=1,2kg đang bay ngang với vận tốc v=14m/s ở độ cao h=20 thì vỡ làm 2 mảnh. Mảnh thứ nhất có khối lượng m1=0,8kg, ngay sau khi nổ bay thẳng đứng xuống dưới và khi sắp chạm đất có vận tốc v1` = 40m/s. Tìm độ lớn và hướng vận tốc của mảnh thứ 2 ngay sau khi vỡ. Bỏ qua sức cản không khí.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1)Một viên đạn có m=2kg đang rơi tự do, 2s sau khi rơi thì nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau.
a) nếu mảnh thứ nhất bay theo phương thẳng đứng hướng lên với vận tốc 10m/s thì mảnh thứ 2 bay theo phương nào với vận tốc bằng bao nhiêu?
b) nếu mảnh thứ nhất bay theo phương ngang với vận tốc 20 m/s thì mảnh thứ 2 bay theo phương nào với vận tốc bằng bao nhiêu?
2)Viên đạn có khối lượng m=1,2kg đang bay ngang với vận tốc v=14m/s ở độ cao h=20 thì vỡ làm 2 mảnh. Mảnh thứ nhất có khối lượng m1=0,8kg, ngay sau khi nổ bay thẳng đứng xuống dưới và khi sắp chạm đất có vận tốc v1` = 40m/s. Tìm độ lớn và hướng vận tốc của mảnh thứ 2 ngay sau khi vỡ. Bỏ qua sức cản không khí.
a) cái này độc btđl
upload_2018-12-23_12-49-37.png[tex]\overrightarrow{p}=\overrightarrow{p1}+\overrightarrow{p2}[/tex]
chiếu phương thẳng đứng
mv=-mv1+mv2
v=gt
=> v2
b) upload_2018-12-23_12-55-57.png
[tex]\overrightarrow{p}-\overrightarrow{p1}=\overrightarrow{p2}[/tex]
bình phương lên tí sẽ có tích vô hướng của p vs p1 cos 90 =0
=> m2
2) lm tương tự btđl là ra
 
  • Like
Reactions: Vũ Tiểu Phương
Top Bottom