Vật lí 10 Bài tập đạn bắn

huyhuuhuy1234@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2019
1
0
1
21
Long An
Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em
1 viên đạn có m=15g bay theo phương ngang với vận tốc 500m/s sau đó xuyên qua bức tường gỗ với thời gian 0.01s vận tốc sau khi xuyên qua là 20m/s
Tìm động năng lúc vừa xuyên qua tường
Tìm lực cản của tường (bỏ qua lực cản)
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Giải giúp em
1 viên đạn có m=15g bay theo phương ngang với vận tốc 500m/s sau đó xuyên qua bức tường gỗ với thời gian 0.01s vận tốc sau khi xuyên qua là 20m/s
Tìm động năng lúc vừa xuyên qua tường
Tìm lực cản của tường (bỏ qua lực cản)
Bài làm:
Khi vừa xuyên qua tường : [tex]W_d=\frac{1}{2}.m.v^2=\frac{1}{2}.\frac{15}{1000}.20^2=3(J)[/tex]
Áp dụng định luật II Niu - tơn ta có:
[tex]\overrightarrow{F}\Delta t=\Delta \overrightarrow{p}\Rightarrow F\Delta t=\Delta p[/tex]
[tex]\Leftrightarrow F\Delta t=|m.v_2-m.v_1|=|0,015.20-0,015.500|=7,2\Rightarrow F=\frac{7,2}{0,01}=720(N)[/tex]
Vậy lực cản là 720 (N)
 
Top Bottom