bai tap dai

B

boyzxcvjkl

số bi chia dùng máy tính mà tính còn số chia thì bằng99\100
(mình chỉ nghĩ ra cách này thôi:D:-SS)
 
T

takotinlaitrungten

dặt ẩn->xét tổng quát->áp dụng
ví dụ
ớ số chia ta đặt:
1/n.(n+1)
<=>...........................=(1/n)-(1/n+1)
h thay số vào là đc
ở số bị chia làm tương tự
 
S

son_9f_ltv

bai tap: Tinh:
( 1/51 + 1/52 + 1/53 + 1/100) : ( 1/(1.2) + 1/(3.4)+ 1/(5.6) +...+1/(99.100) )

xét mẫu số ta đc

[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+ ... +\frac{1}{99.100}[/TEX]

[TEX]=1-\frac{1}{2} + \frac{1}{3}-\frac{1}{4} + ...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-[(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})+(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}[/TEX](bằng vs tử số)

\Leftrightarrow[TEX] PT = 1[/TEX]

thank mình cái:p
 
Last edited by a moderator:
T

thptlequydon

xét mẫu số ta đc

[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+ ... +\frac{1}{99.100}[/TEX]

[TEX]=1-\frac{1}{2} + \frac{1}{3}-\frac{1}{4} + ...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-[(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})+(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})[/TEX]

[TEX]=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100})-(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}[/TEX](bằng vs tử số)

\Leftrightarrow[TEX] PT = 1[/TEX]

thank mình cái:p
ủa anh ơi đề là phần tử như thế này kia mà [TEX]\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+\frac{1}{100}[/TEX]
chứ đâu phải là[TEX]\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}[/TEX] đâu ạ!
dù sao cũng cảm ơn anh cho em cách giải khác về dãy số
 
S

son_9f_ltv

ủa anh ơi đề là phần tử như thế này kia mà [TEX]\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+\frac{1}{100}[/TEX]
chứ đâu phải là[TEX]\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}[/TEX] đâu ạ!
dù sao cũng cảm ơn anh cho em cách giải khác về dãy số

hjx.
a nghĩ chắc đề sai đó thui,

P/S e hãy thực hiện = hành động.ấn nút cảm ơn nha :D
 
Top Bottom