bai tap dai so

Status
Không mở trả lời sau này.
M

miko_tinhnghich_dangyeu

BAI TAP: a) Chung minh rang:
( 1+1/3+1/5+...+1/99) - (1/2 + 1/4 + 1/6+...+1/100) = 1/51+1/52 +1/53 +...+ 1/100
b)Tinh:

(1/51+ 1/52 + 1/53 + 1/100) : ( 1/1.2 + 1/3.4 + 1/5.6 +...+ 1/99.100)


(1+1/3+1/5+...+1/99+1/2 + 1/4 + 1/6+...+1/100 ) -2(1/2 + 1/4 + 1/6+...+1/100) = 1/51+1/52 +1/53 +...+ 1/100
\Rightarrow (1+1/3+1/5+...+1/99+1/2 + 1/4 + 1/6+...+1/100 )-( 1+1/3+1/5+...+1/50)=1/51+1/52 +1/53 +...+ 1/100
->đpcm
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

(1/51+ 1/52 + 1/53 + 1/100) : ( 1/1.2 + 1/3.4 + 1/5.6 +...+ 1/99.100)
=(1/51+ 1/52 + 1/53 + 1/100) :(1-1/2+1/3-1/4+.....-1/100)
theo bài trên ->(1-1/2+1/3-1/4+.....-1/100)=(1/51+ 1/52 + 1/53 + 1/100)

-->(1/51+ 1/52 + 1/53 + 1/100) : ( 1/1.2 + 1/3.4 + 1/5.6 +...+ 1/99.100)=1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom