Cho A=(10^n+10^n-1+10^n-2+...+10+1)(10^n+1+5)+1.CM A là số chính phương
B Bùi Ngọc Khánh Vy Học sinh Thành viên 5 Tháng tám 2016 20 1 31 20 14 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=(10^n+10^n-1+10^n-2+...+10+1)(10^n+1+5)+1.CM A là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=(10^n+10^n-1+10^n-2+...+10+1)(10^n+1+5)+1.CM A là số chính phương
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 14 Tháng chín 2017 #2 đặt B=10^n+10^n-1+...........+10+1 10B=10^n+1+10^n+...........+10^2+10 9B=10^n+1 -1 =>B=(10^n+1 -1)/9 A=(10^n+1-1)(10+n+1+5)/9+1 A=(10^2n+2 +4*10^n+1 -5)/9+1 A=(10^n+1 +2)^2/9 vì 10 chia 3dư 1=> 10^n+1/3 dư 1 =>10^n+1 +2 chia hết 3 =>bình phương chia hết 9 =>A nguyên. mà scp*scp.=scp=>scp/csp=scp(đk : phải chia hết) (10^n+1 +2)^2 cp 9cp =>A chính phương(dpcm) Reactions: Lý Dịch
đặt B=10^n+10^n-1+...........+10+1 10B=10^n+1+10^n+...........+10^2+10 9B=10^n+1 -1 =>B=(10^n+1 -1)/9 A=(10^n+1-1)(10+n+1+5)/9+1 A=(10^2n+2 +4*10^n+1 -5)/9+1 A=(10^n+1 +2)^2/9 vì 10 chia 3dư 1=> 10^n+1/3 dư 1 =>10^n+1 +2 chia hết 3 =>bình phương chia hết 9 =>A nguyên. mà scp*scp.=scp=>scp/csp=scp(đk : phải chia hết) (10^n+1 +2)^2 cp 9cp =>A chính phương(dpcm)
B Bùi Ngọc Khánh Vy Học sinh Thành viên 5 Tháng tám 2016 20 1 31 20 15 Tháng chín 2017 #3 tiểu thiên sứ said: đặt B=10^n+10^n-1+...........+10+1 10B=10^n+1+10^n+...........+10^2+10 9B=10^n+1 -1 =>B=(10^n+1 -1)/9 A=(10^n+1-1)(10+n+1+5)/9+1 A=(10^2n+2 +4*10^n+1 -5)/9+1 A=(10^n+1 +2)^2/9 Bạn ơi từ bước này thì bạn thiếu +1 thì phải Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
tiểu thiên sứ said: đặt B=10^n+10^n-1+...........+10+1 10B=10^n+1+10^n+...........+10^2+10 9B=10^n+1 -1 =>B=(10^n+1 -1)/9 A=(10^n+1-1)(10+n+1+5)/9+1 A=(10^2n+2 +4*10^n+1 -5)/9+1 A=(10^n+1 +2)^2/9 Bạn ơi từ bước này thì bạn thiếu +1 thì phải Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 15 Tháng chín 2017 #4 tại mình làm tắt nhé: A=(10^2n+2 +4*10^n+1 -5)/9+1 A={(10^n+1+2)^2 -9}/9 +1 A=(10^n+1+2)^2/9 -1+1 A=(10^n+1 +2)^2/9 Reactions: Bùi Ngọc Khánh Vy and KHANHHOA1808
tại mình làm tắt nhé: A=(10^2n+2 +4*10^n+1 -5)/9+1 A={(10^n+1+2)^2 -9}/9 +1 A=(10^n+1+2)^2/9 -1+1 A=(10^n+1 +2)^2/9