Bai tap dai so lop 9

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho pt :[TEX] x^2 - 2(m - 1)x - 3 - m = 0 [/TEX] (1)
Tim m=? Sao cho pt có 2 nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]x_1^2 + x_2^2 \geq 10[/TEX]

BAI 2: Cho pt : [TEX]x^2 - 2(m+ 4)x + m^2 - 8 = 0[/TEX]

Xác định m để pt có 2 nghiệm [TEX] x_1,x_2[/TEX] thỏa mãn :
a) [TEX]A=x_1 + x_2 - 3x_1x_2[/TEX] đạt GTLN
b) [TEX]B= x_1^2 + x_2^2 [/TEX]đạt Min
c) Tim hệ thức liên hệ giữa [TEX]x_1,x_2[/TEX] không phụ thuộc m.

CÁC BẠN ƠI ! GIÚP MÌNH VỚI!
 
Last edited by a moderator:
L

lucmachthankiem

BAI 1: Cho pt : x^2 - 2(m - 1)x - 3 - m = 0 (1)
Tim m=? Sao cho pt co 2 nghiem x1,x2 thoa man x1^2 + x2^2 \geq10
BAI 2: Cho pt : x^2 - 2(m+ 4)x + m^2 - 8 = 0
CAC BAN OI ! GIUP MINH VOI!

1)Ta tính [TEX]\Delta[/TEX] rồi ra được đk của [TEX]m.[/TEX]
Dùng viet ta được [TEX]x_1+x_2=2(m-1)[/TEX] và [TEX]x_1x_2=-(m+3)[/TEX]
hay[TEX] (x_1+x_2)^2-2x_1x_2=(2m-2)^2-2m+3 \geq 10.[/TEX]
2) phần a,b tương tự như bài 1
phần c tớ không biết cách làm.
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

BAI 1: Cho pt : x^2 - 2(m - 1)x - 3 - m = 0 (1)
Tim m=? Sao cho pt co 2 nghiem x1,x2 thoa man x1^2 + x2^2 \geq10

BAI 2: Cho pt : x^2 - 2(m+ 4)x + m^2 - 8 = 0

Xac dinh m de pt co 2 nghiem x1,x2 thoa man :
a) A=x1 + x2 - 3x1x2 dat GTLN
b) B= x1^2 + x2^2 dat Min
c) Tim he thuc lien he giua x1x2 khong phu thuoc m.

CAC BAN OI ! GIUP MINH VOI!
phần c bài 2 bạn chỉ càn áp dụng viet rồi rút[TEX] m[/TEX] theo [TEX]x_1,x_2[/TEX] là ra hệ thức ko phụ thuộc vào [TEX]m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom