bai tap dai so lop 9

S

son_9f_ltv

BAI TAP:
BAI 1: giai phuong trinh sau:
x^2 + x + 12. can bac hai ( x + 1) = 36
BAI2: tim gia tri nho nhat cua cac bieu thuc sau:
A= 1/ 1 + can bac hai ( 3/4 + x - x^2 )
B = x + 3 - can bac hai ( 2 + 1) ( x\geq - 1 )
sửa cái đề cho dễ nhìn nha
bài 1[TEX]x^2+x+12\sqrt{x+1}=36[/TEX]
bài 2 tìm min
[TEX]A=\frac{1}{1+\sqrt{\frac{3}{4} +x-x^2}}[/TEX]
câu b bạn xem lại đi!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

Bài 1 : x=3 :D
Bài 2 tìm max trong căn là OK :D .
bài 2 nha
A min\Leftrightarrowmẫu max
mẫu max\Leftrightarrowbiểu thức trong căn max
\Leftrightarrowbình phương nó lên cũng phải max
\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{4}+x-x^2[/TEX]max
\Leftrightarrow[TEX]x^2-x-\frac{3}{4}[/TEX]min
phân tích đc min=-1 \Leftrightarrowx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
thay vào ta đc [TEX]A min =\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom