bài tập đại số khó

A

asassint123

Ta có:
[TEX]-3x^2+6mx-1[/TEX]
[TEX]=-3(x^2-2mx+\frac{1}{3})[/TEX]
[TEX]=-3(x^2-2mx+m^2-m^2+\frac{1}{3})[/TEX]
[TEX]=-3(x-m)^2+3m^2-1[/TEX]
Mà [TEX]o\geq-3(x-m)^2[/TEX] với mọi m
Nên giá trị lớn nhất của hàm số là [TEX]y=3m^2-1[/TEX]
 
H

hai6f2009

Ta có:
[TEX]-3x^2+6mx-1[/TEX]
[TEX]=-3(x^2-2mx+\frac{1}{3})[/TEX]
[TEX]=-3(x^2-2mx+m^2-m^2+\frac{1}{3})[/TEX]
[TEX]=-3(x-m)^2+3m^2-1[/TEX]
Mà [TEX]o\geq-3(x-m)^2[/TEX] với mọi m
Nên giá trị lớn nhất của hàm số là [TEX]y=3m^2-1[/TEX]
Cảm ơn bạn vì cách giải rất hay này! Mình đã hiểu được vấn đề
 
Top Bottom