bai tap dai so 9

C

cuncon2395

BAI TAP: Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc:
[tex]­\sqrt{9x^2- 6x + 1} + \sqrt[2]{25 - 30x + 9x^2 }[/tex]


giup minh voi, minh can gap!

[tex]­\sqrt{9x^2- 6x + 1} + \sqrt[2]{25 - 30x + 9x^2 }[/tex]

[TEX]=|3x-1|+|5-3x| \geq |3x-1+5-3x|=4[/TEX]

[TEX]A_{min} = 4 \Leftrightarrow (3x-1)(5-3x) \geq 0 \Leftrightarrow \frac{1}{3} \leq x \leq \frac{5}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

BAI TAP: Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc:
[tex]­\sqrt{9x^2- 6x + 1} + \sqr[2]{25 - 30x + 9x^2 }[/tex]


giup minh voi, minh can gap!



- Ta có:

[TEX]A=\sqrt{9x^2- 6x + 1} + \sqr[2]{25 - 30x + 9x^2 }[/TEX]

[TEX]=\sqrt{(3x-1)^2} + \sqr[2]{(5-3x)^2}[/TEX]

[TEX]=|3x-1|+|5-3x| \geq |3x-1+5-3x|=4[/TEX]

- Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{3} \leq x \leq \frac{5}{3}[/TEX]

- Vậy [TEX]A_{min}=4 \Leftrightarrow \frac{1}{3} \leq x \leq \frac{5}{3}[/TEX]
 
Top Bottom