Toán 9 Bài tập Đại số 9

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
[tex]a^3+b^3\geq ab(a+b)[/tex] (CM luôn đúng theo tương đương)
[tex]\rightarrow \frac{1}{a^3+b^3+abc}\leq \frac{1}{ab(a+b)+abc}=\frac{1}{ab(a+b+c)}=\frac{c}{abc(a+b+c)}\\TT:\frac{1}{b^3+c^3+abc}\leq \frac{a}{abc(a+b+c)}\\\frac{1}{c^3+a^3+abc}\leq \frac{b}{abc(a+b+c)}[/tex]
Cộng vế vs vế vào rồi triệt tiêu a+b+c ở tử và mẫu là xong bạn a
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
[tex]a^3+b^3\geq ab(a+b)[/tex] (CM luôn đúng theo tương đương)
[tex]\rightarrow \frac{1}{a^3+b^3+abc}\leq \frac{1}{ab(a+b)+abc}=\frac{1}{ab(a+b+c)}=\frac{c}{abc(a+b+c)}\\TT:\frac{1}{b^3+c^3+abc}\leq \frac{a}{abc(a+b+c)}\\\frac{1}{c^3+a^3+abc}\leq \frac{b}{abc(a+b+c)}[/tex]
Cộng vế vs vế vào rồi triệt tiêu a+b+c ở tử và mẫu là xong bạn a
Đúng với a, b >= 0 thôi nhé, ghi rõ ra kẻo bạn ấy nhầm ;)
 
Top Bottom