Toán Bài tập đại số 9

H

heaven_dreamlike_140995

T

toi0bix

P= [(a căn a )-1 / a - căn a ] - [(a căn a ) + 1 / a + căn a ] + (a-1/ căn a)*( 3 căn a / căn a - 1 - 2+ căn a / căn a + 1 )
a) rút gọn P
b) xđ a để [tex]P= \sqrt{a} + 7[/tex]
c) CMR với mọi a t/m dk thí P> 0
sr minh ko biết cách viết căn
[tex]P=[(a\sqrt{a})-\frac{1}{a}-\sqrt{a}]-[(a\sqrt{a})+\frac{1}{a}+\sqrt{a}]+(\frac{a-1}{\sqrt{a}}).(\frac{3\sqrt{a}}{\sqrt{a-1}}-2+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a+1}})[/tex]
Đề thế này đã đúng chưa ;)
 
C

cuncon2395

[TEX]P=\frac{a\sqrt{a}-1}{a-\sqrt{a}}-\frac{a\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}}+(a-\frac{1}{sqrt{a}})(\frac{3\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{2+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1})[/TEX]
 
Top Bottom