nếu 1 biểu thức rút gọn là P= -căn (ab) thì tìm GTNN của biểu thức khi căn a + căn b= 4
H heaven_dreamlike_140995 8 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nếu 1 biểu thức rút gọn là P= -căn (ab) thì tìm GTNN của biểu thức khi căn a + căn b= 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nếu 1 biểu thức rút gọn là P= -căn (ab) thì tìm GTNN của biểu thức khi căn a + căn b= 4
N nangsommai95 8 Tháng mười một 2009 #2 áp dụng : [TEX](\sqrt{a} + \sqrt{b})^2\geq 4\sqrt{ab}\Rightarrow 4^2\geq 4\sqrt{ab}\Rightarrow 4\geq \sqrt{ab}\Rightarrow -4\leq -\sqrt{ab}\Rightarrow -\sqrt{ab} min\Leftrightarrow =-4\Leftrightarrow \sqrt{a}=\sqrt{b}=\sqrt{4}[/TEX] Last edited by a moderator: 8 Tháng mười một 2009
áp dụng : [TEX](\sqrt{a} + \sqrt{b})^2\geq 4\sqrt{ab}\Rightarrow 4^2\geq 4\sqrt{ab}\Rightarrow 4\geq \sqrt{ab}\Rightarrow -4\leq -\sqrt{ab}\Rightarrow -\sqrt{ab} min\Leftrightarrow =-4\Leftrightarrow \sqrt{a}=\sqrt{b}=\sqrt{4}[/TEX]