Toán Bài tập đại số 9

T

thandong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi rút gọn hộ mình nhé
P=căn bậc 2 của ((x2-căn x)/(x+căn x+1))trừ đi ((x2 +căn x)/(x-cănx+1))cộng với x+1
Các bạn thông cảm mình ko bít viết kí tự.Nhưng P là cả căn thưc bậc 2 chứ ko phải là từng căn cộng lại đâu.Có chỗ mình viết "trừ đi"và"cộng vào"là để tách riêng từng biểu thức và căn thức.Vì vậy ở P sẽ có 2 phân thưc và 1 bieu thức.Làm giúp mình nhé.Chiều nay minh cần rùi
 
2

251295

Các bạn ơi rút gọn hộ mình nhé
P=căn bậc 2 của ((x2-căn x)/(x+căn x+1))trừ đi ((x2 +căn x)/(x-cănx+1))cộng với x+1
Các bạn thông cảm mình ko bít viết kí tự.Nhưng P là cả căn thưc bậc 2 chứ ko phải là từng căn cộng lại đâu.Có chỗ mình viết "trừ đi"và"cộng vào"là để tách riêng từng biểu thức và căn thức.Vì vậy ở P sẽ có 2 phân thưc và 1 bieu thức.Làm giúp mình nhé.Chiều nay minh cần rùi


- Viết lại:

- Rút gọn biểu thức sau:

[TEX]P=\sqrt{\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]

- Đề chắc là thế bạn nhỉ ???


 
2

251295

- Viết lại:

- Rút gọn biểu thức sau:

[TEX]P=\sqrt{\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]

- Đề chắc là thế bạn nhỉ ???


[TEX]P=\sqrt{\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}(DK:x \geq 0)[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x^3}-1)}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x^3}+1)}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)-\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)+x+1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{x-\sqrt{x}-x-\sqrt{x}+x+1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{x-2\sqrt{x}+1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{(\sqrt{x}-1)^2}[/TEX]

[TEX]=|\sqrt{x}-1|[/TEX]



 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

- Viết lại:

- Rút gọn biểu thức sau:

[TEX]P=\sqrt{\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1}[/TEX]

- Đề chắc là thế bạn nhỉ ???
[TEX]\sqrt[]{\frac{\sqrt[]{x}(\sqrt[]{x^3}-1)}{x+\sqrt[]{x}+1}-\frac{\sqrt[]{x}(\sqrt[]{x^3}+1)}{x-\sqrt[]{x}+1} +x+1 }[/TEX]
[TEX]= \sqrt[]{\sqrt[]{x}(\sqrt[]{x}-1)-\sqrt[]{x}(\sqrt[]{x}+1)+x+1}[/TEX]
[TEX]= \sqrt[]{-2\sqrt[]{x}+x+1}[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{(\sqrt[]{x}-1)^2}[/TEX]
[TEX]=|\sqrt[]{x}-1 |[/TEX]
Ngoài ra bạn phải tìm ĐKXĐ nữa nhé !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom