các bạn ui lam giup minh bai 47 (SGK trang 27) đi :o
T thuong_kute 20 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn ui lam giup minh bai 47 (SGK trang 27) đi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn ui lam giup minh bai 47 (SGK trang 27) đi
V vampire_knight_1710 20 Tháng chín 2009 #2 a)[TEX]\frac{2}{x^2}-{y^2}\sqrt{3(x+y)^2\frac{2}[/TEX] =[TEX]\frac{2}{x^2}-{y^2}\frac3/x+y/{2}[/TEX] =[TEX]\frac{6x+6y}{2x^2-2y^2}[/TEX]
a)[TEX]\frac{2}{x^2}-{y^2}\sqrt{3(x+y)^2\frac{2}[/TEX] =[TEX]\frac{2}{x^2}-{y^2}\frac3/x+y/{2}[/TEX] =[TEX]\frac{6x+6y}{2x^2-2y^2}[/TEX]
C cuncon2395 20 Tháng chín 2009 #3 thuong_kute said: các bạn ui lam giup minh bai 47 (SGK trang 27) đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài 47: rút gọn [TEX]a, \frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{3(x+y)^2}{2}}[/TEX] với [TEX]x\geq0, y \geq 0 , [/TEX] x#y b, [TEX]\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2(1-4a+4a^2)}[/TEX] với a>0,5 a, [TEX]\frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{3(x+y)^2}{2}}[/TEX] [TEX]=\frac{2}{(x-y)(x+y)}.\frac{\sqrt{6}.|x+y|}{2}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt{6}}{x-y}[/TEX] b, [TEX]\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2(1-4a+4a^2)}[/TEX] [TEX]=\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2(1-2a)^2}[/TEX] [TEX]= \frac{2}{2a-1}.\sqrt{5}|2a-1|[/TEX] [TEX]=\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5}.(2a-1)=2a\sqrt{5} [/TEX] (vì a>0,5)
thuong_kute said: các bạn ui lam giup minh bai 47 (SGK trang 27) đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài 47: rút gọn [TEX]a, \frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{3(x+y)^2}{2}}[/TEX] với [TEX]x\geq0, y \geq 0 , [/TEX] x#y b, [TEX]\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2(1-4a+4a^2)}[/TEX] với a>0,5 a, [TEX]\frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{3(x+y)^2}{2}}[/TEX] [TEX]=\frac{2}{(x-y)(x+y)}.\frac{\sqrt{6}.|x+y|}{2}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt{6}}{x-y}[/TEX] b, [TEX]\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2(1-4a+4a^2)}[/TEX] [TEX]=\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2(1-2a)^2}[/TEX] [TEX]= \frac{2}{2a-1}.\sqrt{5}|2a-1|[/TEX] [TEX]=\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5}.(2a-1)=2a\sqrt{5} [/TEX] (vì a>0,5)