Toán Bài tập đại số 9

G

godrortol

G

godrortol

Giúp mình thêm 1 bài nữa

A = [TEX](\frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 1}- \frac{\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x} + 1} ) . 2\sqrt{x} - 2[/TEX]

câu a . Rút gọn A
câu b . Tìm x sao cho x giá trị nguyên
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

[TEX](5 + \sqrt{24}) . (49 - 20\sqrt{6}) . \sqrt{5 - 2\sqrt{6}}[/TEX]

Rút gọn 2 bài này giùm mình nhé :confused:
[TEX](5 + \sqrt{24}) . (49 - 20\sqrt{6}) . \sqrt{5 - 2\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]=(3+2\sqrt{6}+2).(25-2.5.\sqrt{24}+24).\sqrt{3-2\sqrt{6}+2}[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2.(\sqrt{3}-\sqrt{2})[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2.(\sqrt{3}-\sqrt{2})^4.(\sqrt{3}-\sqrt{2})[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{3}-\sqrt{2})^3[/TEX]
 
Top Bottom