so sanh: (1/can1*2000)+(1/ can 2*1999)+(1/can3*1998)+...+(1/can200*1) voi 1,9999
N nhocchamhoc97 20 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sanh: (1/can1*2000)+(1/ can 2*1999)+(1/can3*1998)+...+(1/can200*1) voi 1,9999
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sanh: (1/can1*2000)+(1/ can 2*1999)+(1/can3*1998)+...+(1/can200*1) voi 1,9999
B belief_wins 20 Tháng bảy 2011 #2 Gới ý nhé : Em hãy nhớ câu này bậc Chia một số chia cho mẫu càng lớn thì số đó càng bé
N nhocchamhoc97 20 Tháng bảy 2011 #3 kho qua anh, co the noi ki~ hon duoc khong, co dung bat dang thuc cousi hok a
V vipquynhf 21 Tháng bảy 2011 #4 bài này ko làm đk.thôy ở nhà đi ko phải học đâu.....................................................................................................
bài này ko làm đk.thôy ở nhà đi ko phải học đâu.....................................................................................................
Q quynhnhung81 21 Tháng bảy 2011 #5 nhocchamhoc97 said: so sanh: (1/can1*2000)+(1/ can 2*1999)+(1/can3*1998)+...+(1/can200*1) voi 1,9999 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai đề Có phải đề thế này không [TEX]\frac{1}{\sqrt{1.2000}}+\frac{1}{\sqrt{2.1999}}+...+\frac{1}{\sqrt{2000.1}}[/TEX] Theo cauchy ta có [TEX]1+2000 \geq 2\sqrt{1.2000}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1.2000} \leq \frac{2001}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{1.2000}} \geq \frac{2}{2001}[/TEX] Tương tự [TEX]\frac{1}{\sqrt{2.1999}} \geq \frac{2}{2001} [/TEX] ........ [TEX]\frac{1}{\sqrt{2000.1}} \geq \frac{2}{2001}}[/TEX] Công vế theo vế lại ta được [TEX]A \geq \frac{2000.2}{2001}= 1,9990006 > 1,999[/TEX] Last edited by a moderator: 23 Tháng bảy 2011
nhocchamhoc97 said: so sanh: (1/can1*2000)+(1/ can 2*1999)+(1/can3*1998)+...+(1/can200*1) voi 1,9999 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai đề Có phải đề thế này không [TEX]\frac{1}{\sqrt{1.2000}}+\frac{1}{\sqrt{2.1999}}+...+\frac{1}{\sqrt{2000.1}}[/TEX] Theo cauchy ta có [TEX]1+2000 \geq 2\sqrt{1.2000}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1.2000} \leq \frac{2001}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{1.2000}} \geq \frac{2}{2001}[/TEX] Tương tự [TEX]\frac{1}{\sqrt{2.1999}} \geq \frac{2}{2001} [/TEX] ........ [TEX]\frac{1}{\sqrt{2000.1}} \geq \frac{2}{2001}}[/TEX] Công vế theo vế lại ta được [TEX]A \geq \frac{2000.2}{2001}= 1,9990006 > 1,999[/TEX]
N nhocchamhoc97 21 Tháng bảy 2011 #6 vipquynhf said: bài này ko làm đk.thôy ở nhà đi ko phải học đâu..................................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ke ban sao ban do dzo duyen dzay, ban hok bik thi hoi co sao dau. chac j ban do bik giai bai nay. chi duoc cai noi nhieu thoi
vipquynhf said: bài này ko làm đk.thôy ở nhà đi ko phải học đâu..................................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ke ban sao ban do dzo duyen dzay, ban hok bik thi hoi co sao dau. chac j ban do bik giai bai nay. chi duoc cai noi nhieu thoi