a) b) c) d) Suy ra: e) f)
S shockwavetf3 10 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) b) c) d) Suy ra: e) f)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) b) c) d) Suy ra: e) f)
0 0915549009 10 Tháng bảy 2011 #2 shockwavetf3 said: a) b) c) d) Suy ra: e) f) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chẳng hiểu ý của bạn là gì? Giải phụ với?? Chak là CM BĐT, mình nghĩ thế [TEX]b) Bunhiacopxki[/TEX] [TEX]c)2(a^4+b^4) \geq (a+b)(a^3+b^3) \geq 2(a^3+b^3) \Rightarrow dpcm[/TEX] [TEX]d) Cauchy[/TEX] [TEX]e) \sum \frac{1}{b+c} \geq \frac{9}{2(a+b+c)} > \frac{3}{a+b+c}[/TEX]
shockwavetf3 said: a) b) c) d) Suy ra: e) f) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chẳng hiểu ý của bạn là gì? Giải phụ với?? Chak là CM BĐT, mình nghĩ thế [TEX]b) Bunhiacopxki[/TEX] [TEX]c)2(a^4+b^4) \geq (a+b)(a^3+b^3) \geq 2(a^3+b^3) \Rightarrow dpcm[/TEX] [TEX]d) Cauchy[/TEX] [TEX]e) \sum \frac{1}{b+c} \geq \frac{9}{2(a+b+c)} > \frac{3}{a+b+c}[/TEX]
V vansang02121998 24 Tháng sáu 2012 #3 a) b) c) d) Suy ra: e) f) $a) ab \geq a+b$ $\Leftrightarrow ab-a-b \geq 0$ $\Leftrightarrow a(b-1)-b+1 \geq 1$ $\Leftrightarrow a(b-1)-(b-1) \geq 1$ $\Leftrightarrow (a-1)(b-1) \geq 1$ ( luôn đúng với $a;b \geq 2$) $b) (ax+by)(ay+bx) \geq (a+b)^2xy$ $\Leftrightarrow a^2xy+abx^2+aby^2+b^2xy \geq (a^2+2ab+b^2)xy$ $\Leftrightarrow a^2xy+abx^2+aby^2+b^2xy \geq a^2xy+2abxy+b^2xy$ $\Leftrightarrow abx^2-2abxy+abb^2 \geq 0$ $\Leftrightarrow ab(x^2-2xy+y^2) \geq 0$ $\Leftrightarrow ab(x-y)^2 \geq 0$ ( luôn đúng với $ab \geq 0$ ) $d)A=\frac{x^2+y^2}{2}$ $=\frac{x^2}{2}+\frac{y^2}{2}$ Áp dụng bất đẳng thức Cauchy Schwarz, ta có $A \geq \frac{(x+y)^2}{4}$ Áp dụng bất đẳng thức trên, ta có $B=\frac{(a+\frac{1}{a})^2+(b+\frac{1}{b})^2}{2}$ $B \geq \frac{(a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b})^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{a+b}{ab}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{1}{ab}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{4}{(a+b)^2}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(4+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{25}{4}$ $\frac{B}{2} \geq \frac{25}{2}$ $e)$ Áp dụng bất đẳng thức Cauchy Schwarz, ta có $\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a} \geq \frac{(1+1+1)^2}{2(a+b+c)} = \frac{9}{2(a+b+c)} > \frac{6}{2(a+b+c)} = \frac{3}{a+b+c}$ Last edited by a moderator: 24 Tháng sáu 2012
a) b) c) d) Suy ra: e) f) $a) ab \geq a+b$ $\Leftrightarrow ab-a-b \geq 0$ $\Leftrightarrow a(b-1)-b+1 \geq 1$ $\Leftrightarrow a(b-1)-(b-1) \geq 1$ $\Leftrightarrow (a-1)(b-1) \geq 1$ ( luôn đúng với $a;b \geq 2$) $b) (ax+by)(ay+bx) \geq (a+b)^2xy$ $\Leftrightarrow a^2xy+abx^2+aby^2+b^2xy \geq (a^2+2ab+b^2)xy$ $\Leftrightarrow a^2xy+abx^2+aby^2+b^2xy \geq a^2xy+2abxy+b^2xy$ $\Leftrightarrow abx^2-2abxy+abb^2 \geq 0$ $\Leftrightarrow ab(x^2-2xy+y^2) \geq 0$ $\Leftrightarrow ab(x-y)^2 \geq 0$ ( luôn đúng với $ab \geq 0$ ) $d)A=\frac{x^2+y^2}{2}$ $=\frac{x^2}{2}+\frac{y^2}{2}$ Áp dụng bất đẳng thức Cauchy Schwarz, ta có $A \geq \frac{(x+y)^2}{4}$ Áp dụng bất đẳng thức trên, ta có $B=\frac{(a+\frac{1}{a})^2+(b+\frac{1}{b})^2}{2}$ $B \geq \frac{(a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b})^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{a+b}{ab}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{1}{ab}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(\frac{4}{(a+b)^2}+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{(4+1)^2}{4}$ $B \geq \frac{25}{4}$ $\frac{B}{2} \geq \frac{25}{2}$ $e)$ Áp dụng bất đẳng thức Cauchy Schwarz, ta có $\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a} \geq \frac{(1+1+1)^2}{2(a+b+c)} = \frac{9}{2(a+b+c)} > \frac{6}{2(a+b+c)} = \frac{3}{a+b+c}$
N nguyenphuongthao28598 24 Tháng sáu 2012 #4 sao em ko thấy gi hết vậy đề ở đâu thế sao vậy ko thấy gi cả ....................