Toán Bài tập đại số 9

G

girl_bayby

à cái bạn tên khanh gì gì ấy nhỉ mình thấy bạn trả lời bài rất tốt nên mình muốn hơi bạn 1 câu :D
[TEX]\sqrt{2 +\sqrt{3}} + \sqrt{ - \sqrt{3}} = \sqrt{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

à cái bạn tên khanh gì gì ấy nhỉ mình thấy bạn trả lời bài rất tốt nên mình muốn hơi bạn 1 câu :D
[TEX]\sqrt{4 +\sqrt{6}} + \sqrt{4 - \sqrt{6}} = \sqrt{12}[/TEX]
thôi, chém luôn:))
bphương lên ta đc
[TEX]\ 4 +\ sqrt{6} + 2\sqrt{16-6} + \4 - \sqrt{6}[/TEX]
[TEX]\ =8 + 2\sqrt{10} [/TEX]
=> KQ=[TEX]\ sqrt{8+2\sqrt{10}[/TEX]
xog :))
 
Last edited by a moderator:
Q

qqbb321

giải sai bài rùi kìa nhìn cho kĩ rùi giải đi của nó là như thế này mà
[TEX]\sqrt{2 +\sqrt{3}} + \sqrt{2 - \sqrt{3}} = \sqrt{6}[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

giải sai bài rùi kìa nhìn cho kĩ rùi giải đi của nó là như thế này mà
[TEX]\sqrt{2 +\sqrt{3}} + \sqrt{2 - \sqrt{3}} = \sqrt{6}[/TEX]
Thế này thì dễ thui, đây là bài trong SBT chứ gì:
[TEX]A =\sqrt{2 + \sqrt{3}} + \sqrt{2 - \sqrt{3}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2 = 2 + \sqrt{3} + 2 - \sqrt{3} + 2 \sqrt{(2 + \sqrt{3})(2 - \sqrt{3})}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2 = 4 + 2\sqrt{4 - 3} = 4 + 2 = 6[/TEX]
lại có [TEX]A > 0 \Rightarrow A = \sqrt{6}[/TEX]:):):)
 
Top Bottom