Toán Bài tập đại số 9

C

cun_crazy

Tính : -0,4[TEX]\sqrt{(-0,4)^2}[/TEX]
Rút gọn : 2[TEX]\sqrt{a^2}[/TEX] với a >0
3[TEX]\sqrt{(a-2)^2}[/TEX] với a < 2
Chứng minh : Bài 10 / SGK Toán 9 tập 1 trang 11
1.
-0,4[TEX]\sqrt{(-0,4)^2}[/TEX]=[TEX]-0,4.\sqrt{(0,4)^2}[/TEX]
=-0,4.0,4=-0,16
2.
2.lal=2a (a\geq0)
3[TEX]\sqrt{(a-2)^2}[/TEX] với a < 2
=3.la-2l=3.(2-a)
10.a)
[TEX](\sqrt{3}-1)^2[/TEX]=4-2\sqrt{3}
chứng minh như sau
ta có:
[TEX](\sqrt{3}-1)^2[/TEX]=[TEX](\sqrt{3})^2-2.\sqrt{3}.1+1[/TEX]
=[TEX]3-2\sqrt{3}+1[/TEX]=4-[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] (d.p.c.m)
b)
[TEX]\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=-1[/TEX]
chứng minh
vì [TEX]4-2\sqrt{3}[/TEX]=[TEX](\sqrt{3}-1)^2[/TEX]
nên [TEX]\sqrt{4-2\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}[/TEX]
=>[TEX]\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}-\sqrt{3}[/TEX]=[TEX]l\sqrt{3}-1l-\sqrt{3}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{3}-1-\sqrt{3}[/TEX]=-1 (d.p.c.m)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrung97

a)-0,4[TEX]\sqrt[n]{(-0,4)^2}[/TEX]=-0,4.0,4=-0.16
b)2[TEX]\sqrt[n]{a^2}[/TEX] a\geq 0
\Leftrightarrow2/a/
vi: a\geq 0
\Rightarrow2/a/=2a.
c)3[TEX]\sqrt[n]{(a-2)^2}[/TEX] a<2
\Leftrightarrow3/a-2/
vi:a<2\Rightarrow3/a-2/=-3(a-2)=-3a+6 :D
Bai 10sgk:
a)xet ve phai:4-2[TEX]\sqrt[n]{3}[/TEX]
co:4=[TEX]\sqrt[n]{3^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[n]{3^2}+2\sqrt[n]{3}.1+1[/TEX]
=[TEX](\sqrt[n]{3}+1)^2[/TEX]
\Rightarrow ve trai =ve phai
b)xet:
ve trai=[TEX]\sqrt[n]{(\sqrt[n]{3}-1)^2}-\sqrt[n]{3}[/TEX]
=/\sqrt[n]{3}-1/-\sqrt[n]{3}
co \sqrt[n]{3}>1(vi \sqrt[n]{3}>\sqrt[n]{1})
\Rightarrow\sqrt[n]{3}-1>0
\Rightarrow/\sqrt[n]{3}-1/=\sqrt[n]{3}-1
\Rightarrow\sqrt[n]{3}-1-\sqrt[n]{3}=-1
\Rightarrowve trai = ve phai
 
T

thanhtrung97

a)-0,4[TEX]\sqrt[n]{(-0,4)^2}[/TEX]=-0,4.0,4=-0.16
b)2[TEX]\sqrt[n]{a^2}[/TEX] a\geq 0
\Leftrightarrow2/a/
vi: a\geq 0
\Rightarrow2/a/=2a.
c)3[TEX]\sqrt[n]{(a-2)^2}[/TEX] a<2
\Leftrightarrow3/a-2/
vi:a<2\Rightarrow3/a-2/=-3(a-2)=-3a+6 :D
Bai 10sgk:
a)xet ve phai:4-2[TEX]\sqrt[n]{3}[/TEX]
co:4=[TEX]\sqrt[n]{3^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[n]{3^2}+2\sqrt[n]{3}.1+1[/TEX]
=[TEX](\sqrt[n]{3}+1)^2[/TEX]
\Rightarrow ve trai =ve phai
b)xet:
ve trai=[TEX]\sqr](\sqrt[n]{3}-1)^2}-\sqrt[n]{3}[/TEX]
=/\sqrt{3}-1/-\sqrt{3}
co \sqrt{3}>1(vi \sqrt{3}>\sqrt{1})
\Rightarrow\sqrt{3}-1>0
\Rightarrow/\sqrt{3}-1/=\sqrt{3}-1
\Rightarrow\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=-1
\Rightarrowve trai = ve phai
 
B

bang_mk123

mấy bài CUÌ bắp vậy mà cũng phải hỏi hả bạn************************************************************************************?????????????
 
A

akiradung

bài này dễ mà bạn tự làm đi hì***********************************************************
 
0

03031997

hihi! có người giải rồi đó thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Chan"
 
Top Bottom