Toán Bài tập đại số 9

L

leveretstupid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài toán này với cả nhà ơi!
Tìm n thuộc Z sao cho n^2+n-17 là bội của n+5
Bài 2: Cho a>0,b>0 thỏa mãn 2a^2+2b^2=5ab
Tính giá trị của biểu thức A=a-b/a+b
Bài 3:Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác
Chứng minh:Căn bâc 2 của abc*(1/a+1/b+1/c) lớn hơn hoặc bằng căn a+căn b+căn c
Thông cảm em không biết viết bằng kí tự
NewBie mà ^^!
Cảm ơn các bác nhiều
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Giúp em bài toán này với cả nhà ơi!
Tìm n thuộc Z sao cho n^2+n-17 là bội của n+5
Bài 2: Cho a>0,b>0 thỏa mãn 2a^2+2b^2=5ab
Tính giá trị của biểu thức A=a-b/a+b
[TEX]1)n^2+n-17=n-4 + \frac{3}{n+5} \Rightarrow n+5 \in\ U_{(3)}[/TEX]
[TEX]2) 2a^2+2b^2-5ab=0 \Rightarrow (a-2b)(2a-b) =0 \Rightarrow \left[\begin{a=2b}\\{b=2a}[/TEX]
Thế a theo b hoặc ngược lại ;)
 
Top Bottom