Toán Bài tập đại số 9

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
CHo hình thang ABCD có đường cao AH=12, AC vg góc với BD, BD= 15. TÍnh S ABCD
Từ B kẻ BM // AC. Vậy tam giác DBM vuông tại B ( M nằm trên CD)
Từ B tiếp tục kẻ BN vuông góc CD. Vậy BN = AH = 12
Ta thấy AB // CM, BM // AC nên tứ giác ABMC là hình bình hành. Vậy BM = AC
Mặt khác, BN là đường cao của tam giác vuông DBM nên ta có hệ thức : [tex]\frac{1}{BN^{2}} = \frac{1}{BD^{2}} - \frac{1}{BM^{2}}[/tex]
Vậy BM = 20
 
Top Bottom