Toán Bài tập đại số 9

N

nhoc_bi96

7 hằg đẳg thức đáng nhớ là gì hử các bạn . Các bạn chỉ cho tớ mý :X:X


Chài, 7 hằng đẳng thức mà bạn còn không nhớ thì sao mà học tiếp toán 9 đây.

1) (a+b) bình= a bình+2ab+b bình
2) (a+b) lập: a lập + b lập+ 3ab(a+b)
3) a lập+b lập= (a+b)(a bình - ab+ b bình )
4) a lập - b lập= (a-b)(a bình + ab + b bình)
5) a bình - b bình = (a+b)(a-b)
6) (a-b) lập = a lập - b lập- 3ab(a-b)
7) (a-b) bình= a bình-2ab+b bình
 
C

chuayeu96

(a+b)^2=a^2+2ab+b^2
(a-b)^2=a^2-2ab+b^2
a^2-b^2= (a-b)(a+b)
(a+b)^3=a^3+3a^2b+3ab^3+b^3
(a-b)^3=a^3-3a^2b-3ab^2+b^3
a^3-b^3= (a-b)(a^2+ab+b^2)
 
M

muathu1111

hình như của lớp 8

[TEX](a+b)^2=a^2+2ab+b^2[/TEX]
[TEX](a-b)^2=a^2-2ab+b^2[/TEX]
[TEX]a^2-b^2= (a-b)(a+b)[/TEX]
[TEX](a+b)^3=a^3+3a^2b+3ab^3+b^3[/TEX]
[TEX](a-b)^3=a^3-3a^2b-3ab^2+b^3[/TEX]
[TEX]a^3-b^3= (a-b)(a^2+ab+b^2)[/TEX]
[TEX]a^3+b^3= (a+b)(a^2-ab+b^2)[/TEX]
[TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac)[/TEX]
[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/TEX]
Thêm đc 2 cái đó thui
 
Top Bottom