Toán Bài tập đại số 9

Status
Không mở trả lời sau này.
S

slayer_com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Rút Gọn :[tex]\sqrt{x+ \sqrt{x^2-4}} * \sqrt{x+ 2\sqrt{x^2-4} }[/tex]

2. Làm mất căn ở mẫu :
a) [tex]\frac{1}{{\sqrt{5} - \sqrt{3}[/tex]
b) [tex]\frac{1}{{\sqrt[3]{11} - \sqrt[3]{4}[/tex]

Ai giúp em mấy bài nè nhé em chưa học lớp 9 nhưng cô bắt làm nên khó quá
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

1. Rút Gọn :[tex]\sqrt{x+ \sqrt{x^2-4}} x \sqrt{x+ 2\sqrt{x^2-4} }[/tex]

2. Làm mất căn ở mẫu :
a) [tex]\frac{1}{{\sqrt{5} - \sqrt{3}[/tex]
b) [tex]\frac{1}{{\sqrt[3]{11} - \sqrt[3]{4}[/tex]

Ai giúp em mấy bài nè nhé em chưa học lớp 9 nhưng cô bắt làm nên khó quá


[TEX]A = \frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{5-3}[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]B = \frac{1}{\sqrt[3]{11}-\sqrt[3]{4}}[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt[3]{{11}^{2}}+\sqrt[3]{44}+\sqrt[3]{{4}^{2}}}{11-4}[/TEX]
[TEX]= \frac{\sqrt[3]{{11}^{2}}+\sqrt[3]{44}+\sqrt[3]{{4}^{2}}}{7}[/TEX]

Còn bài 1 có thiếu dấu chi ko hè??
:p
 
X

xuixui148

2a) 1 1.(căn5+căn3) căn5+căn3 căn5+căn3
-------------=--------------------------------=--------------------=--------------
căn5-căn3 (căn5-căn3).(căn5+căn3) căn5^2-căn3^2 2
 
P

pengok_hp96

nhưng mà thiếu dấu đó mình chưa hiểu bài lắm bạn làm rõ hơn được không
 
P

pengok_hp96

bài này giải hơi khó hiểu giải rõ hơn không



* * * * * * * * I LOVE YOU FOREVER * * * * * * * *
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom