Toán Bài tập đại số 9

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nanalll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn các biểu thức:
a)
[tex]\sqrt{(2+\sqrt{3})}.\sqrt{({2+\sqrt({2}+\sqrt{3})}.\sqrt{(2+\sqrt({2}+\sqrt{2}+\sqrt{3})}.[/tex]
[tex]\sqrt({2-\sqrt({2}+\sqrt({2}+\sqrt{3}))}[/tex]



b)
[tex]\sqrt{m+2\sqrt{(m-1)}}+\sqrt{m-2}\sqrt{(m-1)}[/tex]
c)
[tex]\sqrt{13+30\sqrt{(2+\sqrt{9}+4\sqrt{2})}[/tex]
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
B

bobcat

Bài 1 tớ làm thế này. kết quả là 1, mấy bài kia chưa làm :D

Đặt [TEX]\sqrt[]{2+\sqrt[]3} = x [/TEX] cho đỡ dài dòng (Lần đầu dùng TEX sao khó xài thế @@) ta có:

[TEX] x\sqrt[]{2+x}\sqrt[]{2+\sqrt[]{2+x}}\sqrt[]{2-\sqrt[]{2+x}} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x\sqrt[]{2+x}\sqrt[]{4-(2+x)}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x\sqrt[]{2+x}\sqrt[]{2-x}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x\sqrt[]{4-x^2}[/TEX]

Đến lúc này thay [TEX] x = \sqrt[]{2+\sqrt[]3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{2+\sqrt[]{3}}\sqrt[]{4-\sqrt[]{(2+\sqrt[]{3})^2}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{2+\sqrt[]{3}}\sqrt[]{4-2-\sqrt[]{3}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{2+\sqrt[]{3}}\sqrt[]{2-\sqrt[]{3}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{4-3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt[]{1}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1[/TEX]

Bấm máy tính ko ra 1 đâu :D nó ra 0.9, 10 số 9 thì phải @-). Mí bài kia tớ chưa đọc đề nữa :D để làm thử xem đc ko :D, làm có 1 bài mà viết ra đến nửa tiếng mới xong :-SS
 
V

vuphucquy

bạn ơi mình chỉ làm được câu 3 thoy
căn m+2(m-1)+căn m-2(m-1)
=căn(m-1)(căn m+2+m-2
=căn(m-1)căn m
 
N

nganltt_lc

Rút gọn các biểu thức:
b)
[tex]\sqrt{m+2\sqrt{(m-1)}}+\sqrt{m-2}\sqrt{(m-1)}[/tex]

b) Điều kiện m \geq 1

[tex]\sqrt{m+2\sqrt{(m-1)}}+\sqrt{m-2}\sqrt{(m-1)}[/tex]

[TEX]= \sqrt{m-1+2\sqrt{(m-1)+1}}+\sqrt{m-2}\sqrt{(m-1)} [/TEX]

[TEX]= \sqrt{{\left(\sqrt{m-1}+1 \right)}^{2}}+\sqrt{m-2}\sqrt{(m-1)}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{m-1}+1 +\sqrt{m-2}\sqrt{(m-1)} [/TEX]

Làm đến đây là chịu rồi. Bạn nào làm được tiếp thì làm nốt hộ mình .
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom