Toán Bài tập đại số 9

M

mathematician_287

hãy phá một lớp căn
1>[TEX]\sqrt[2]{10+2\sqrt[2]{6}+2\sqrt[2]{10}+2\sqrt[2]{15}}[/TEX]
2>[TEX]\sqrt[2]{8+\sqrt[2]{8}+\sqrt[2]{20}+\sqrt[2]{40}}[/TEX]
làm hộ em nhé
:)

1>Ta có: [TEX]\sqrt[2]{10+2\sqrt[2]{6}+2\sqrt[2]{10}+2\sqrt[2]{15}}[/TEX]= [TEX]\sqrt[]{2+3+2\sqrt[]{6}+2\sqrt[]{5}(\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3})+5}=[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{(\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3})^2+2\sqrt[]{5}(\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3})+5}=[/TEX] [TEX]\sqrt[]{(\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}+\sqrt[]{5})^2}=\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}+\sqrt[]{5}[/TEX]
2>Tương tự ta có [TEX]\sqrt[2]{8+\sqrt[2]{8}+\sqrt[2]{20}+\sqrt[2]{40}}=[/TEX][TEX]\sqrt[]{2}+\sqrt[]{5}+1[/TEX]
 
B

bidanhyp

mấy bài này không khó lắm chủ yếu giúp em bài này em sẽ cảm ơn
[TEX]1>\sqrt[2]{12+2\sqrt[2]{6}+2\sqrt[2]{2}+2\sqrt[2]{3}}[/TEX]
[TEX]2>\sqrt[2]{18+4\sqrt[2]{6}+4\sqrt[2]{2}+8\sqrt[2]{3}}[/TEX]
[TEX]3>\sqrt[2]{25+4\sqrt[2]{10}+4\sqrt[2]{15}+4\sqrt[2]{6}}[/TEX]

đề đúng đó làm hộ em nhe
:)
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

mấy bài này không khó lắm chủ yếu giúp em bài này em sẽ cảm ơn
[TEX]1>\sqrt[2]{12+2\sqrt[2]{6}+2\sqrt[2]{2}+2\sqrt[2]{3}}[/TEX]
[TEX]2>\sqrt[2]{18+4\sqrt[2]{6}+4\sqrt[2]{2}+8\sqrt[2]{3}}[/TEX]
[TEX]3>\sqrt[2]{25+4\sqrt[2]{10}+4\sqrt[2]{15}+4\sqrt[2]{6}}[/TEX]

đề đúng đó làm hộ em nhe
:)

2.
[TEX]\sqrt{18+4\sqrt{6}+4\sqrt{2}+8\sqrt{3}}=\sqrt{( \sqrt{2}+2\sqrt{3}+2)^2}=\sqrt{2}+2\sqrt{3}+2[/TEX]

2 con kia có nhầm k bạn
 
Top Bottom