bai tap dai so 9

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI TAP: Một đội công nhân cần quét vôi "hai mặt" tường bao của một khu trường hình chữ nhật, với chiều cao của tường là 2m,chiều rộng ngắn hơn chiều dài 100m.Gía công quét vôi là 1000 đồng/m^2,cổng trường có chiều rộng 5m không cần quét vôi.Hãy tìm các kích thước của khu trường,biết tiền công mà nhà trường cần trả là 5.580.000 đồng.

GIÚP MÌNH LÀM BÀI NÀY VỚI!
 
L

le_tien

He he he đề còn thiếu cái bề dày của tường .... vì là tường có bề dày nên bề mặt quét vôi bên ngoài sẽ lớn hơn bên trong....
 
L

lelinh19lucky

bề mặt cần quét cho nó là hình chữ nhật phỏng :
gọi x là chiều rộng của trường =>chiều dài là x+100 ta có pt
x*(x+100)*2*1000=5.580.000 rùi giải pt
em ko bít yếu tố chiều cao đề bài cho là gì nữa nhỉ nhưng bề mặt thì chỉ là diện tích thui cho nên làm bừa ăn may thì đúng
 
L

le_tien

Sax, nó là 4 hình chữ nhật lận mà, 2 bề mặt nữa, chị làm zj la hẻm đúng oy. Nếu coi diện tích quét vôi bên trong = diện tích quét vôi bên ngoài làm thế này.

[x.2.2 + (x+100).2.2 - 5.2].2.1000 = 5580000
Giải ra x là chiều rộng của khu trường
 
Top Bottom