Bài tập đại số 9 nâng cao

N

nh0kpr0kut3

bài 1: [TEX]\sqrt {\frac{{27 + 7\sqrt 5 }}{4}} = \sqrt {\frac{{54 + 14\sqrt 5 }}{4}} = \sqrt {\frac{{{{(7 + \sqrt 5 )}^2}}}{4}} = \frac{{7 + \sqrt 5 }}{2}[/TEX]
 
N

nh0kpr0kut3

[TEX]\sqrt {\frac{{x + 2 - 3\sqrt {2x - 5} }}{2}} = \sqrt {\frac{{2x + 4 - 6\sqrt {2x - 5} }}{4}} = \sqrt {\frac{{2x - 5 - 6\sqrt {2x - 5} + 9}}{4}} = \sqrt {\frac{{{{(\sqrt {2x - 5} - 3)}^2}}}{4}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

1. Tính
[tex]\sqrt{27+7.\sqrt{5}} : \sqrt{2}[/tex]

2. Rút gọn biểu thức
[tex] Q=\sqrt{\frac{x+2-3.\sqrt{2x-5}}{2}}[/tex]


Giải dùm win nha, mai win cần rùi:)|:)|:)|

Bài 1:
[tex]\sqrt{27+7.\sqrt{5}} : \sqrt{2}[/tex]
[TEX]=\frac{\sqrt{27+7\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{27+7\sqrt{5}}\sqrt{2}}{\sqrt{2}\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{54+14\sqrt{5}}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{(7+\sqrt{5})^2}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{|7+\sqrt{5}|}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{7+\sqrt{5}}{2}[/TEX]

2. Rút gọn biểu thức
[tex] Q=\sqrt{\frac{x+2-3.\sqrt{2x-5}}{2}}[/tex]


Giải dùm win nha, mai win cần rùi:)|:)|:)|


Bài 2:
[tex] Q=\sqrt{\frac{x+2-3.\sqrt{2x-5}}{2}}[/tex]
[TEX]=\frac{\sqrt{x+2-3\sqrt{2x-5}}}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{x+2-3\sqrt{2x-5}}\sqrt{2}}{\sqrt{2}\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{2x+4-6\sqrt{2x-5}}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{2x-5-2.\sqrt{2x-5}.3+9}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{(\sqrt{2x-5}-3)^2}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{|\sqrt{2x-5}-3|}{2}[/TEX]
- Từ đây, bạn xét 2 TH của dấu giá trị tuyệt đối là ra thôi.
- ĐK: [TEX]x \geq 2,5[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

nhanmodao

1> \sqrt[n]{A}27+7+\sqrt[n]{A}5:\sqrt[n]{A}2=\sqrt[n]{A}27+\sqrt[n]{A}245:\sqrt[n]{A}2=\sqrt[n]{A}272:\sqrt[n]{A}2=\sqrt[n]{A}136
 
Top Bottom