Toán 9 Bài tập đại nâng cao

nguyetanh271023

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2018
21
6
6
21
Thái Bình
Trường THCS Quỳnh Thọ
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn viết sai đề rồi, 2 pt đầu giống hệt nhau
Nhưng hướng giải sẽ là gọi các nghiệm của pt 1 là x1, x2 và của pt 2 là x3, x4
Dựa vào Viet: x1 + x2 = ..., x1.x2 =.... x3 + x4 = ..., x3.x4 =...
Do vai trò x1 và x2 như nhau, x3 và x4 như nhau, ta giả sử 2 nghiệm bằng nhau là x1 và x3
Thế vào các hệ thức trên sẽ tìm được liên hệ x2 + x4 và x2.x4
Sau đó áp dụng định lý Viet đảo để dẫn tới kết luận
 
Top Bottom