Z
zeoprono1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho 8 số tự nhiên có 3 chữ số. Chứng minh rằng trong 8 số đó tồn tại 2 số mà viết liên tiếp nhau thì tạo thành 1 số có sáu chữ số chia hết cho 7
2. Tìm giá trị của biểu thức
a, B= [TEX]70( \frac{131313}{565656} + \frac{131313}{727272} + \frac{131313}{909090})[/TEX]
b, C = [TEX]\frac{2a}{3b} + \frac{3b}{4c} + \frac{4c}{5d} + \frac{5d}{2a}[/TEX] biết [TEX]\frac{2a}{3b} = \frac{3d}{4c} = \frac{4c}{5d} = \frac{5d}{2a}[/TEX]
3. Chứng minh rằng:
a, Nếu 7x+4y chia hết cho 37 thì 13x+18y chia hết cho 37
b, A= [TEX]\frac{1}{3}- \frac{2}{3^2} + \frac{3}{3^3} - \frac{4}{3^4} + ... + \frac{99}{3^{99}} - \frac{100}{3^{100}} < \frac{3}{16}[/TEX]
4. Một số tự nhiên khi chia cho 15 dư 5, chia cho 18 dư 17. Hỏi số đó khi chia cho 90 dư bao nhiêu?
5. tìm 2 số nguyên x và y sao cho: [TEX]x^2 - 2x + 1 = 6y^2 -2x +2[/TEX]
6. Tìm phân số [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] thỏa mãn điều kiện: [TEX]\frac{7}{4} < \frac{a}{b} < \frac{2}{3}[/TEX] và 7a + 4b=1994
7. Tìm x,y biết: [TEX]\frac{x}{3} + \frac{1}{2} = \frac{1}{y}[/TEX]
8. Cho 16 số nguyên trong đó tích của 3 số bất kì luôn là 1 số âm. Chứng minh rằng tích của 16 số đó là 1 số dương
2. Tìm giá trị của biểu thức
a, B= [TEX]70( \frac{131313}{565656} + \frac{131313}{727272} + \frac{131313}{909090})[/TEX]
b, C = [TEX]\frac{2a}{3b} + \frac{3b}{4c} + \frac{4c}{5d} + \frac{5d}{2a}[/TEX] biết [TEX]\frac{2a}{3b} = \frac{3d}{4c} = \frac{4c}{5d} = \frac{5d}{2a}[/TEX]
3. Chứng minh rằng:
a, Nếu 7x+4y chia hết cho 37 thì 13x+18y chia hết cho 37
b, A= [TEX]\frac{1}{3}- \frac{2}{3^2} + \frac{3}{3^3} - \frac{4}{3^4} + ... + \frac{99}{3^{99}} - \frac{100}{3^{100}} < \frac{3}{16}[/TEX]
4. Một số tự nhiên khi chia cho 15 dư 5, chia cho 18 dư 17. Hỏi số đó khi chia cho 90 dư bao nhiêu?
5. tìm 2 số nguyên x và y sao cho: [TEX]x^2 - 2x + 1 = 6y^2 -2x +2[/TEX]
6. Tìm phân số [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] thỏa mãn điều kiện: [TEX]\frac{7}{4} < \frac{a}{b} < \frac{2}{3}[/TEX] và 7a + 4b=1994
7. Tìm x,y biết: [TEX]\frac{x}{3} + \frac{1}{2} = \frac{1}{y}[/TEX]
8. Cho 16 số nguyên trong đó tích của 3 số bất kì luôn là 1 số âm. Chứng minh rằng tích của 16 số đó là 1 số dương
Last edited by a moderator: