P
pe_chau_hocgioi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Xét sự biến thiên của các hàm số sau:
a) [TEX]y=x^2+2x-5[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;-1)[/TEX] và [TEX](-1;+\infty)[/TEX]
b) [TEX]y=-2x^2+4x+1[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;1)[/TEX] và [TEX](1;+\infty)[/TEX]
c) [TEX]y=\frac{1}{1-x}[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;1)[/TEX] và [TEX](1;+\infty)[/TEX]
d) [TEX]y=\frac{x}{x-2}[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;2)[/TEX] và [TEX](2;+\infty)[/TEX]
e) [TEX]y=\sqrt{x-3}[/TEX] trên khoảng [TEX](3;+\infty)[/TEX]
f) [TEX]y=x+\sqrt{x-2}[/TEX] trên khoảng [TEX](2;+\infty)[/TEX]
g) [TEX]y=\sqrt{x-4}+\sqrt{x+1}[/TEX] trên khoảng [TEX](4;+\infty)[/TEX]
h) [TEX]y=l2x-4l+x[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;2)[/TEX] và [TEX](2;+\infty)[/TEX]
2. Chứng minh:
a) Hàm số [TEX]y=\frac{x^2-x-1}{x-1}[/TEX] đồng biến trên khoảng [TEX](-\infty;1)[/TEX] và [TEX](1;+\infty)[/TEX]
b) Hàm số [TEX]y=lx-1l+2x[/TEX] đồng biến trên R
3. Tìm khoảng đồng biến, nghịch biến của hàm số [TEX]y=f(x)=\sqrt{1-x^2}[/TEX]
a) [TEX]y=x^2+2x-5[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;-1)[/TEX] và [TEX](-1;+\infty)[/TEX]
b) [TEX]y=-2x^2+4x+1[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;1)[/TEX] và [TEX](1;+\infty)[/TEX]
c) [TEX]y=\frac{1}{1-x}[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;1)[/TEX] và [TEX](1;+\infty)[/TEX]
d) [TEX]y=\frac{x}{x-2}[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;2)[/TEX] và [TEX](2;+\infty)[/TEX]
e) [TEX]y=\sqrt{x-3}[/TEX] trên khoảng [TEX](3;+\infty)[/TEX]
f) [TEX]y=x+\sqrt{x-2}[/TEX] trên khoảng [TEX](2;+\infty)[/TEX]
g) [TEX]y=\sqrt{x-4}+\sqrt{x+1}[/TEX] trên khoảng [TEX](4;+\infty)[/TEX]
h) [TEX]y=l2x-4l+x[/TEX] trên các khoảng [TEX](-\infty;2)[/TEX] và [TEX](2;+\infty)[/TEX]
2. Chứng minh:
a) Hàm số [TEX]y=\frac{x^2-x-1}{x-1}[/TEX] đồng biến trên khoảng [TEX](-\infty;1)[/TEX] và [TEX](1;+\infty)[/TEX]
b) Hàm số [TEX]y=lx-1l+2x[/TEX] đồng biến trên R
3. Tìm khoảng đồng biến, nghịch biến của hàm số [TEX]y=f(x)=\sqrt{1-x^2}[/TEX]