Vật lí 11 bài tập cường độ điện trường

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 189452
bài tập cường độ điện trường
Lần sau em GÕ ĐỀ thay vì gửi ảnh để được hỗ trợ tốt hơn nha
a) Vì MA = 15, MB = 5
=> M nằm trên đường thẳng nối AB và M nằm gần B hơn. Lưu ý hai điện tích trái dấu!
=> [tex]E = E_{1} + E_{2} = \frac{k.q_{1}}{AM^{2}} + \frac{k.q_{2}}{BM^{2}}[/tex]
b) Vì OA = OB => O là trung điểm => E = E1 - E2
c) 10,8,6 => tam giác vuông tại N. Em có hình như sau:
2018-06-27_184623.png
Từ đây em tìm các E1,E2 tương ứng với AN và BN => E = E1.cosa + E2.cos(90-a)

Còn gì thắc mắc em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: Lý Kim Ngân
Top Bottom