Bài tập cường độ điện trường khó hiểu

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đặt 3 điện tích [TEX]q_1=8.10^(-9) C, q_2 = q_3 = -8.10^(-9)C[/TEX] tại 3 đỉnh của 1 tam giác đều cạnh 6cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích [TEX]q_0 = 6.10^(-9) C[/TEX] đặt tại tâm O của tam giác.
Mấy bạn cho mình hỏi quy tắc hợp lực của hình bình hành là: [TEX]a^2=b^2+c^2-2 b c cosA[/TEX] đúng k?
 
L

levietdung1998



\[\begin{array}{l}
r = \frac{2}{3}.\frac{{\sqrt 3 }}{2}.6 = 2\sqrt 3 \left( {cm} \right) = 2\sqrt 3 {.10^{ - 2}}\left( m \right)\\
\to F = 2.\frac{{\left| {q1} \right|\left| {q0} \right|.k}}{{{r^2}.1}} = 2.\frac{{{{8.10}^{ - 9}}{{.6.10}^{ - 9}}{{.9.10}^9}}}{{{{1,2.10}^{ - 3}}}} = {7,2.10^{ - 4}}
\end{array}\]

Nói chung là bạn hiểu được thì giải nhanh thôi
Công thức hợp lực thì đúng trong toán học nhưng trong vật lí thì hơi khác
\[F = \sqrt {F_1^2 + F_2^2 + 2{F_1}{F_2}\cos \alpha } \]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom