A
annaanny
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Tính giá trị biểu thức A = 2($x^3$ - $y^3$) - 3($x^2$ + $y^2$). Biết x - y = 2
2)
a)Cho x + y = 2 và $x^2$ + $y^2$ = 10. Tính $x^3$ + $y^3$
b)Cho x - y = a và $x^2$ + $y^2$ = b. Tính $x^3$ - $y^3$ theo a, b
3)
a)Cho x + y + z = 0. Chứng minh $x^3$ + $y^3$ + $z^3$ = 3xyz
b)Cho x + y + z + t = 0. Chứng minh $x^3$ + $y^3$ + $z^3$ + $t^3$ = 3(z + t)(xy - zt)
2)
a)Cho x + y = 2 và $x^2$ + $y^2$ = 10. Tính $x^3$ + $y^3$
b)Cho x - y = a và $x^2$ + $y^2$ = b. Tính $x^3$ - $y^3$ theo a, b
3)
a)Cho x + y + z = 0. Chứng minh $x^3$ + $y^3$ + $z^3$ = 3xyz
b)Cho x + y + z + t = 0. Chứng minh $x^3$ + $y^3$ + $z^3$ + $t^3$ = 3(z + t)(xy - zt)